New Year’s Resolution | Lời hứa cho năm mới

New year’s resolution được dịch ra là cam kết cho năm mới/ kế hoạch cho năm mới. Riêng mình, mình thích cách gọi lời hứa cho năm mới vì nghe gần gũi hơn. Ai mà không hứa thứ gì đó dù chỉ một lần đúng không?

Lời hứa cho năm mới là điều mà bản thân cam kết thực hiện hoặc dừng làm một việc gì đó không tốt cho ngày đầu năm. 

Lời hứa của mình trong năm 2023 chính là ngủ đủ giấc. Trong suốt mùa dịch, mình đã cố tình không đi ngủ sớm với lý do stress. Công việc, nỗi lo bệnh dịch, căng thẳng bao trùm khiến mình ngủ đúng giờ không hề quan trọng. Mình đã lặp đi lặp lại thói quen xấu: thức khuya trong hai năm vừa qua. Dần dà phát hiện ra, mình cũng như những bạn trẻ khác hòa vào xu hướng chung gọi là revenge bedtime procrastination (thói quen hoãn giờ ngủ để bù cho giờ nghỉ). 

Những ngày cuối năm, mình sống chậm hơn và ngủ nhiều hơn. Một là để dành thời gian lắng đọng, tạm xa tiếng nói ồn ào bên trong lẫn bên ngoài. Hai là mình muốn thong dong làm một người chậm chạp không phải chạy đua theo bất kỳ thứ gì mà người khác đang cố dán nhãn lên mình ngoài kia. 

Nhiều người bạn xung quanh mình cười bảo: 

  • Ngủ hả? Tôi không cần ngủ nhiều thế đâu. Chúng ta vốn dĩ còn một giấc ngủ dài kia mà! 

Câu nói này thoạt nghe có vẻ hợp lý nhưng nó không phải là kim chỉ nam đúng đắn cho chúng ta làm theo. Giấc ngủ là món quà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho chúng ta. Hãy thử nghĩ xem, khi mệt mỏi bạn chỉ cần ngủ một giấc, trí óc và cơ thể sẽ tự động được sạc năng lượng. Một nguồn sạc dồi dào không tốn phí, không tốn thời gian để có được. Vậy tại sao chúng ta lại không tận dụng trạm sạc giấc ngủ này?

Ngủ đủ giấc giúp cho tinh thần và cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch và mang đến nhiều lợi ích bất ngờ khác. Lời hứa bản thân cho năm mới có vẻ dễ nhưng sẽ khó thực hiện. Khi đã có giấc ngủ chất lượng, ta có thể đưa ra phán đoán và quyết định hợp lý hơn.

NGỦ ĐỦ GIẤC :  LỜI HỨA NĂM 2023 CỦA MÌNH

Cô Hai 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *