DỌN DẸP NHỮNG BỀ BỘN TRONG TÂM HỒN

Bạn có bao giờ rơi vào trạng thái như vậy chưa? Khi bạn vừa trở về nhà sau một ngày mệt mỏi và căng thẳng, bạn ủ rũ bước vào phòng để nghỉ ngơi nhưng căn phòng của bạn rất lộn xộn. Nào là quần áo bị vứt lung tung trên giường do sáng nay bạn thức dậy muộn mà chưa kịp sắp xếp lại. Nào là những xấp tài liệu xếp chồng trên bàn vì mấy ngày trước bạn phải làm việc đến rạng sáng. Sàn nhà phủ một lớp bụi mỏng và căn phòng của bạn trở nên ngột ngạt. Sự hỗn loạn ấy làm bạn chán chường và chỉ muốn đóng cửa phòng lại, tìm đến một nơi sạch sẽ, thoải mái hơn. Ở đó có những món ăn ngon, một cốc cacao ấm áp và chăn giường ngập tràn mùi thơm của nước xả.

Có lẽ công việc bận rộn đã khiến mình không còn thời gian và sức lực để dọn dẹp lại phòng ốc. Thời gian cứ như thế trôi đi, căn phòng càng bừa bộn với những vỏ ly mì trong những đêm đói bụng, những lon cà phê đóng hộp để tỉnh táo chạy deadline. Những ngày ấy, bạn có thấy cô đơn không? Bạn tự hỏi chẳng biết bao lâu rồi, bạn chẳng có thời gian để dọn dẹp, chưa có những khoảng thời gian chất lượng dành cho bản thân và thế giới của riêng mình.

Thế là bạn bắt tay vào dọn dẹp, gom bỏ những vỏ hộp thức ăn, xếp quần áo ngay ngắn vào tủ và bật máy hút bụi để làm sạch sàn nhà. Cái cảm giác khi nhìn thấy những bụi bặm được hút vào trong khiến mình dễ chịu đến lạ, cứ như là tâm hồn được lọc sạch và loại bỏ mọi phiền não. Tiếng máy hút bụi đều đều, ro ro chạy, cuốn đi những bụi bặm lâu ngày và cả những âu lo, mệt mỏi trong tâm hồn. Nếu nghe kỹ, bạn sẽ thấy tiếng máy hút bụi giống như tiếng của vòi nước rửa xe hay tiếng của chiếc máy làm khô tay. Và điều kỳ diệu nhất là những vật dụng này luôn giúp chúng ta trở nên sảng khoái hơn. Có lẽ không có gì tuyệt hơn khi chiếc xe của bạn sạch boong, đôi bàn tay khô ráo và một căn phòng sạch sẽ, tươi mới. Giống như tâm hồn bên trong, không còn những lo âu, muộn phiền mà tràn đầy những năng lượng tích cực.

Nếu có thể so sánh, tiếng máy hút bụi giống như âm thanh của sự thanh tẩy. Nó vang lên như để chúng ta biết đã đến lúc phải dọn dẹp lại không chỉ là căn phòng mà còn là nội tâm của chính mình. Một căn phòng tươm tất sẽ mang đến một tâm trí khỏe mạnh, một tâm hồn thơm tho và một giấc ngủ an lành.

Còn bạn, hôm nay bạn đã dọn dẹp căn phòng của chính mình chưa? Cùng mình lắng nghe âm thanh của chiếc máy hút bụi để dọn dẹp những về bộn trong tâm hồn nhé!

Cô Hai Podcast.

Cô Hai Podcast – nơi chia sẻ những tập podcast thiền và thư giãn giúp bạn ngủ ngon hơn, buông bỏ áp lực sau ngày dài căng thẳng.
Với thực hành phương pháp Thiền hình dung (Sleep Visualization), bạn sẽ:
✅ Hướng sóng não đến những điều tích cực thông qua việc tưởng tượng, dẫn tâm trí đi dạo.
✅ Chìm vào giấc ngủ dễ dàng cùng trải nghiệm của 5 giác quan qua những khung cảnh khác nhau.
👉Bạn chỉ cần mặc bộ đồ thoải mái, nằm trên giường và nhắm mắt lại để dạo chơi cùng Cô Hai Podcast.
💜 Cô Hai Podcast | Trạm dừng vào những ngày khó ngủ
💜Link YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=u3TX6pEYyg4&t=565s
💜Link Spotify: https://open.spotify.com/episode/6nyWNBqb43xSmfFM0eIHNc?si=e3e6c59affae409c
💜 Email: cohaipodcast@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *