6 KÊNH PODCAST TIẾNG VIỆT CÓ THỂ GIÚP BẠN NGỦ NGON HƠN

Những năm gần đây, có lẽ bạn đã nghe qua cụm từ “podcast ngủ” rất nhiều lần. Có rất nhiều kênh podcast ngủ đã ra đời nhằm hỗ trợ cho giấc ngủ – một trong những thứ dần trở nên xa xỉ trong thời đại 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, các kênh podcast ngủ dẫn đầu thị trường của thế giới hầu hết sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Hôm nay, Cô Hai Podcast tổng hợp 6 kênh podcast về thiền bằng Tiếng Việt có thể hỗ trợ giúp bạn có thể chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn!

1. Headspace – Netflix – Phụ đề & lồng tiếng tiếng Việt

Gồm có 3 series:

Headspace: Hướng dẫn thiền định

“Giải phóng nỗi oán ghét người khác – và bản thân – đồng thời học cách sống giàu lòng trắc ẩn hơn. Andy hướng dẫn kỹ thuật thiền định tâm từ yêu thương.”
Dành cho những ai chưa bao giờ thiền và mới tìm hiểu về thiền. Những tập thiền riêng lẻ đơn giản, dễ hiểu theo từng chủ đề sẽ giúp bạn thực hành bài thiền một cách thư giãn.

Headspace: Hướng dẫn ngủ 

“Mỗi người có giấc ngủ đêm hoàn hảo khác nhau. Vì vậy hãy tìm nhịp ngủ của riêng bạn. Hãy đi ngủ với thiền thư giãn có hướng dẫn tập trung vào lưu tâm.”
Mỗi tập hướng dẫn thiền ngủ sẽ dẫn dắt bạn hiểu thêm về khoa học giấc ngủ. Đưa bạn từ trạng thái khó ngủ đến việc biết được giấc ngủ vận hành ra sao, từ đó đi vào từng bài thiền phù hợp. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng “giấc ngủ” không chỉ là giấc ngủ.

Headspace: Thả lỏng tâm trí

“Bạn muốn thư giãn, thiền định hay ngủ sâu? Hãy cá nhân hóa trải nghiệm đó theo tâm trạng hoặc suy nghĩ của bạn qua phim tương tác đặc biệt của Headspace.”
Series này đặc biệt hơn 2 series còn lại vì bạn có thể tương tác trực tiếp trên Netflix bằng cách chọn THIỀN – THƯ GIÃN – NGỦ. Những bài thiền ngắn thường kéo dài trong 10 phút để bạn có thể thiền tập trung vào hơi thở, hoặc dành riêng cho những khoảnh khắc bạn cảm thấy choáng ngợp. Những bài THIỀN NGỦ tập trung vào phương pháp thiền hình dung thường sẽ kéo dài hơn 20 phút và sẽ tự động tắt khi kết thúc tập.

2. Meditate with Vân Anh

“Podcast gồm các bài tập thiền và thôi miên mà Vân Anh thu thập được từ các tên tuổi hay ho trong ngành thần kinh học, thôi miên trị liệu, và cả thế giới tâm linh.”

3. Medi with Eho

“Kênh Podcast chính thống duy nhất của tổ chức chữa lành vì cộng đồng EHO – Eros Healing Organization. Là kênh chuyên tổng hợp các bài thiền chữa lành, bài thôi miên hồi quy, các buổi chia sẻ của các Healer trong cộng cồng Healer.”
Ngoài những bài thiền chữa lành, kênh còn có những bài thiền tập trung vào giấc ngủ.

4. Ly Mont Official

“Podcast về tâm linh, bí mật vũ trụ, phong thủy, phát triển bản thân và luật hấp dẫn và những bài học cuộc sống của chính Ly. Podcast được host bởi Thạc sĩ Ly Mont – Chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp, phát triển cá nhân.”

5. Breath – Thiền định cho cuộc sống hiện đại | Tiến sĩ Lê Thu Trang

“Breath là podcast chuyên về thiền định cho mọi lứa tuổi và nhu cầu. Breath không chỉ mang lại những bài dẫn thiền thuần tuý mà còn giúp bạn hiểu được bản chất của vấn đề và những nguyên tắc căn bản giúp bạn thực hành thành công. Không còn những khái niệm khó hiểu, ngôn từ cao siêu, Breath xây dựng cho bạn những bài thiền với ngôn ngữ thật gần gũi và dễ hiểu.”

6. Cô Hai Podcast | Kênh podcast cho những ngày khó ngủ

Kênh podcast ngủ tập trung vào thiền hình dung, trò chuyện trước khi ngủ, 10 phút hít thở, giúp thư giãn và ngủ ngon, đưa bạn dạo chơi đến vùng hạnh phúc, tận hưởng cảm giác yên bình ngọt ngào sau ngày dài mệt mỏi.
Tổng hợp: Cô Hai Podcast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *